Tư Vấn Quản Lý

Nắm bắt xu hướng trong ngành khách sạn năm 2015

Khách sạn sẽ đối mặt với thách thức trong việc giữ chân nhân viên trong tương lai. Nhân viên khách sạn đã được yêu cầu làm việc nhiều hơn cho tiền ít hơn so với hầu hết các ngành nghề khác. Nó không phải là bất thường đối với các nhân viên quầy lễ tân để cũng là người có thể tạo ra các bữa ăn sáng buffet, dọn dẹp sảnh, hiện các sổ sách kế toán và cũng phải chào đón tất cả các khách với một nụ cười tươi. Housekeeping thường được hỏi để làm sạch ba hoặc bốn phòng một giờ trong một ngày 8 giờ.

Cách thu hút khách hàng bằng SMS Marketing trong khách sạn

Không có điều gì khiến khách hàng của bạn quan tâm hơn khi bạn đang mang tới nhiều lợi ích cho họ. Hãy thực hiện điều này tốt nhất bằng cách khiến cho khách hàng ấn tượng trong cách viết tiêu đề và nội dung tin nhắn SMS Marketing của bạn. Hãy cung cấp cho họ các lợi ích qua chương trình khuýen mại, giảm giá khi họ sử dụng dịch vụ của khách sạn bạn. Hoặc bạn có thể đưa ra một phần quà nhỏ hấp dẫn để kích thích khách hàng có thông tin phản hồi. Các phần quà có thể là các thẻ tích điểm hoặc thẻ giảm giá khi khách hàng sau mỗi lần đặt phòng khách sạn.

Chiến lược giành khách hàng về phía mình

Do chi phí của hoạt động thu hút khách hàng tăng vọt nên việc tập trung các nỗ lực tiếp thị để duy trì các khách hàng hiện tại là hết sức quan trọng. Trên thực tế, chi phí để thu hút một khách hàng mới có thể gấp năm lần chi phí để giữ được một khách hàng cũ. Nhưng nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ vẫn thường cố gắng để có được các khách hàng tiềm năng mà bỏ phí các chương trình dành cho các khách hàng hiện tại – những chương trình này có hiệu quả chi phí hơn nhiều trong việc làm tăng doanh thu và khả năng thu lợi nhuận.

NHỮNG SAI LẦM VỀ GIÁ ẢNH HƯỞNG ĐẾN DOANH THU KHÁCH SẠN

Rất nhiều khách sạn không biết rằng phần lớn khách hàng không ghé lại lần hai hoặc nếu bạn đang sử dụng phần mềm quản lý khách sạn của O2b thì hẳn cũng sẽ thắc mắc tại sao rất ít khách hàng ghé lại lần hai. Có thể bạn đang vấp phải những lỗi về giá sau đây (Tất nhiên rất nhiều yếu tố dẫn đến việc quay lại của khách hàng, trong nội dung bài viết tôi chỉ nêu các vấn đề về giá.... Các bài viết tiếp theo sẽ giúp bạn hiểu thêm về các yếu tô thu hút khách hàng) Một số khách hàng O2b tư vấn đánh giá thấp những yếu tố này nên tôi quyết định phân tích sâu, cặn kẻ trong nhiều khía cạnh như tâm lý hành vi, kinh tế học... để bạn hiểu rõ hơn về mức độ ảnh hưởng của từng chính sách. Bạn có bao giờ thử đột ngột dừng 1 chiếc xe ở tốc độ cao hoặc dùng tay giữ một vật đang lao nhanh?. Chắc ít nhiều cũng nếm hậu quả của những việc làm đó. Bài học ở đây là đừng bao giờ đi ngược lại quán tính của tự nhiên. Đừng dùng ban ngày để ngủ và ban đêm để làm việc (mặc dù tôi cũng đang làm cái việc ngu ngốc đấy) .... Ví dụ này để giúp bạn hình dung mức độ nghiệm trọng tương tự trong việc thiết lập giá cho khách sạn.

9 phương pháp gia tăng lợi nhuận cho khách sạn

Hiện nay, ngành công nghiệp nhà hàng khách sạn nói chung và doanh nghiệp khách sạn nói riêng đang phải đối mặt với con đường gập ghềnh phía trước mà phải có được sự uyển chuyển nhất định mới vượt qua được, đặc biệt là về mặt tài chính. Chi phí để cung cấp dịch vụ hoàn hảo để thỏa mãn các khách hàng đang ngày một khó tính hơn sẽ tăng lên gấp nhiều lần qua từng năm, theo ông Bjorn Hanson trong buổi nói chuyện gần đây với Christopher Muller, đại học Boston. Hơn nữa, sự biến động trong mùa du lịch và tỷ lệ phòng trống buộc CFOs và Kế toán trưởng phải kiểm soát chi phí ngặt nghèo hơn. Theo hiệp hội HSMAI (Hiệp hội Sales & Marketing khách sạn quốc tế), một khách sạn có doanh thu $3 triệu phải chi từ $120 000 đến $150 000 cho chuỗi khách sạn vài năm trước, và con số này sẽ tăng từ $200 000 đến $250 000 vào năm 2015. Rõ ràng, chi phí ngày càng tăng nhưng doanh thu thì không hẳn. Điều này dẫn đến câu hỏi: Chúng ta nên làm gì để tăng lợi nhuận?
    Back to Top